Tìm hiểu 1 tuần nên ăn mấy quả trứng đủ tốt cho cơ thể

Trứng gà, vịt là thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon. Nếu bạn đã muốn ăn món này, bạn đã biết nên ăn bao nhiêu trứng trong một tuần để cơ thể không bị mất cân bằng các chất dinh dưỡng? Hãy cùng uslithiumcorp.com tìm hiểu 1 tuần nên ăn mấy quả trứng qua bài viết dưới đây nhé!

I. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Trứng gồm có lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, và 100 gam chứa 13,6 gam protein. 29,8 g lipit; 134 mg canxi; sắt 7,0 mg; kẽm 3,7 mg; axit folic 146 μmg; vitamin A960 μg; cholesterol 2000mg; nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, cũng như các axit béo không bão hòa đơn hoặc đa.

Trứng gồm có lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, và 100 gam chứa 13,6 gam protein
Protein trong lòng đỏ có các axit amin hoàn chỉnh và protein ở trạng thái hòa tan chủ yếu là lý tưởng cho sức khỏe. Thành phần của lòng trắng ít chất dinh dưỡng, 100 gam chứa 10,3 gam protein. Canxi 19mg. Protein trắng chủ yếu là albumin và cũng có thành phần axit amin tương đối toàn diện. Trứng gà là nguồn cung cấp chất béo, lecithin rất quý giá.
Chất này được tìm thấy với một lượng nhỏ trong các loại thực phẩm khác và trứng. Nó tham gia vào thành phần của tế bào và dịch cơ thể trong mô não. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lecithin có tác dụng điều hòa cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.
Trứng gà chứa một lượng cholesterol đáng kể (600 mg / 100 g), nhưng nhờ có lecithin nên vai trò điều hòa cholesterol được phát huy. Trứng cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ốt…
Các vitamin như B1, B6, A, D, K chủ yếu tập trung ở lòng đỏ trứng gà. Lòng trắng trứng chỉ chứa một lượng nhỏ vitamin tan trong nước (B2, B6). Cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa biotin (vitamin B8), tham gia vào chu trình tạo năng lượng của cơ thể.

II. Tác dụng của trứng gà đối với sức khỏe

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Đây là lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trứng gà. Cung cấp các chất dinh dưỡng như lecithin, protein, vitamin … Cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) là một lipoprotein tỷ trọng cao là loại cholesterol “tốt”.
Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần làm tăng mức HDL lên 10%, có tác động tích cực đến sức khỏe. Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh Trứng là một nguồn tuyệt vời của choline, một thành phần của lecithin. Nó xây dựng màng tế bào và cùng với các chức năng khác, đóng vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn trứng mỗi ngày sẽ giảm được 26% nguy cơ đột quỵ do xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm 28% nguy cơ tử vong do loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim.

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người
Tốt cho sức khỏe của mắt Lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong trứng là chất chống oxy hóa và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của mắt. Với việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng này, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.
Tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe của xương Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là thành phần xây dựng của tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng. Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu với tỷ lệ thích hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để tận dụng tối đa các loại protein đó.
Protein phù hợp với cơ thể có thể giúp bạn giảm cân, tăng cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương. Giảm cân Kết hợp một chế độ ăn ít calo với ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp tăng gấp đôi quá trình giảm cân. Ngoài ra, ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho ngày làm việc, giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày, từ đó giảm cân dễ dàng hơn.

III. 1 tuần nên ăn mấy quả trứng

Trứng là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng, các chất dinh dưỡng có tỷ lệ cân đối nên mọi đối tượng đều có thể sử dụng trứng.
Trẻ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ cần ăn nửa lòng đỏ 3 lần mỗi lần dưới dạng xay nhuyễn như bột hoặc cháo.
  • Trẻ trên 7 tháng tuổi 1/2 lòng đỏ mỗi bữa.
  • Trẻ từ 8 đến 9 tháng tuổi cho 1 lòng đỏ trứng gà mỗi bữa.
  • Trẻ từ 10 đến 12 tháng được ăn 1 quả mỗi bữa, cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi ăn 3 đến 4 quả mỗi tuần.
  • Đối với người lớn, bạn nên mỗi tuần chỉ nên ăn trứng gà 3 – 4 lần.
Trứng là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng, các chất dinh dưỡng có tỷ lệ cân đối nên mọi đối tượng
Các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã khẳng định, ăn trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol nên kể cả những người bị cao huyết áp hay mỡ máu cao cũng có thể ăn được trứng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ăn 1-2 lần/tuần.
Trên đây là những thông tin về 1 tuần nên ăn mấy quả trứng. Hy vọng bài viết chuyên mục sức khoẻ sẽ hữu ích đối với bạn đọc!